กลิ่นด้านล่างทำให้แฟนต้องการหาคนใหม่! ในช่วงเวลาที่แสงสวยและบรรยากาศดี เมื่อต่างคนต่างตื่นเต้น กว่าจะได้อาบน้ำฉันก็อยากจะรีบบินไปที่เตียง แต่กลิ่นก็อบอวลหลังจากถอดเสื้อผ้า ทำไมจุดส่วนตัวถึงมีกลิ่นแปลกๆ? อะไรทำให้เกิดกลิ่นในช่องคลอด?

 

 

4 สาเหตุที่พบบ่อยของ "กลิ่นในช่องคลอด":

1.กลิ่นเหงื่อเหม็นเปรี้ยวออกแรง

หลังจากตากแดดตากฝน เสื้อผ้าก็เดี๋ยวเปียกและเดี๋ยวแห้ง ขยับเสื้อผ้าเพื่อให้อากาศถ่ายเท แต่ฉันก็แทบเวียนหัวเพราะกลิ่นของตัวเอง ไม่เพียงได้กลิ่นเท่านั้น แต่ยังมีการกระจายตัวของต่อมเหงื่อตรงจุดอวัยวะเพศ เมื่อเหงื่อผสมกับแบคทีเรียบริเวณปากช่องคลอด กลิ่นจะรุนแรงขึ้น หากต่อมเหงื่อและต่อมอะโพไครน์หลั่งแรงมากขึ้น อาจมีกลิ่นเหงื่อเหม็นคาวด้วย

2.กลิ่นปัสสาวะฉุนรุนแรง

หากใช้กระดาษชำระไม่ถูกต้องหลังจากเข้าห้องน้ำ หากคุณเช็ดจากด้านหน้าไปด้านหลัง อาจทำให้ปัสสาวะค้างอยู่บนชุดชั้นในได้ง่าย และกรดยูเรียจะส่งกลิ่นเหม็นเมื่อเวลาผ่านไป นอกจากนี้ ปัสสาวะที่ตกค้างยังทำให้ร่างกายส่วนล่างกลายเป็นสภาพแวดล้อมที่ชื้นได้ง่าย บวกกับความอับชื้นในชุดชั้นใน ทำให้บริเวณช่องคลอดเป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรียได้ง่าย ทำให้น้องสาวมีกลิ่นไม่พึงประสงค์

3.กลิ่นสนิมของเลือด

เนื่องจากการใช้ผ้าอนามัยในช่วงมีประจำเดือน สภาพของน้องสาวจะอับชื้นมากขึ้น และมีธาตุเหล็กอยู่ในเลือด ซึ่งมักเกิดขึ้นในช่วงมีประจำเดือน เมื่อประจำเดือนหมด กลิ่นจะค่อยๆ หายไป หากยังมีกลิ่นอยู่ หรือมีเลือดออกผิดปกติ อาการคัน ฯลฯ แนะนำให้พบแพทย์เพื่อยืนยันว่าอาการจะปลอดภัยที่สุด

4.กลิ่นคาวของเน่าเสีย

กลิ่นจุดซ่อนเร้นที่สุขภาพดี จะมีกลิ่นกายตามธรรมชาติของคุณ ในการทำความสะอาดทุกวัน นอกจากทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาดหรือใช้ผลิตภัณฑ์ล้างร่างกายที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับชิ้นส่วนส่วนตัว แต่หากมีตกขาวคล้ายชีส เช่น กลิ่นคาวหรือกากเต้าหู้ อาจจะเกิดจากการเป็นเชื้อราในช่องคลอด ภาวะช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรีย หรือเชื้อ Trichomonas vaginitis ซึ่งมักติดเชื้อจากพฤติกรรมทางเพศ

 

การปรับเปลี่ยนนิสัยประจำวัน 5 ประการ สามารถปรับปรุงกลิ่นจุดซ่อนเร้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ!

1.เปลี่ยนทิศทางการเช็ดเมื่อใช้ห้องน้ำ

เนื่องจากโครงสร้างส่วนตัวของสตรีจากด้านหน้าไปด้านหลัง ได้แก่ ท่อปัสสาวะ ช่องคลอด และทวารหนัก หากทิศทางการเช็ดจากด้านหลังไปด้านหน้าจะนำแบคทีเรียทางทวารหนักมาสู่ท่อปัสสาวะและช่องคลอด ซึ่งจะนำไปสู่การติดเชื้อแบคทีเรียในอวัยวะเพศ ทิศทางที่ถูกต้อง เช็ด "จากหน้าไปหลัง" หรือ "เช็ดจุดเดิม" เพื่อดูดซับปัสสาวะให้หมดไม่มีสารตกค้าง

2.ตัดแต่งความยาวขนตรงจุดลับ

เนื่องจากผิวในส่วนลับบอบบางกว่า จึงต้องการขนเพื่อปกป้องและลดการเสียดสี หากโกนหมด การรักษาที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้รูขุมขนอักเสบได้ แต่การเล็มขนในระดับปานกลางสามารถลดความไม่สบายตัวและความเหนียวของลิ่มเลือดที่เกาะตามขนขณะมีประจำเดือนได้ และเวลาใส่บิกินี่ก็จะไม่รก!

 

3.ซักมือเสื้อชั้นใน

หลีกเลี่ยงการซักเสื้อผ้าชั้นในลงในเครื่องซักผ้ารวมกับเสื้อผ้า แนะนำให้ซักและล้างชุดชั้นในด้วยมือทุกวัน หลังจากซับน้ำจนแห้งสนิทแล้ว ให้ตากแดด หลีกเลี่ยงการตากในที่ร่มเพราะง่ายต่อการเพาะเชื้อแบคทีเรีย

4.การทำความสะอาดจุดซ่อนเล้นอย่างเหมาะสม

โดยทั่วไปในกรณีที่ประจำเดือนไม่มาและช่วงตกขาวออกมามาก สามารถล้างทำความสะอาดอวัยวะเพศได้ด้วยการล้างด้วยน้ำสะอาด แต่หากต้องการใช้ผลิตภัณฑ์พิเศษสำหรับอวัยวะเพศ ให้ล้างเฉพาะภายนอกช่องคลอดเท่านั้น เนื่องจากช่องคลอดตัวเองมีกลไกในการขจัดสิ่งสกปรกโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องสวนล้างช่องคลอด เพื่อลดความเสี่ยงของการอักเสบและการติดเชื้อในช่องคลอด

5.รักษาจุดลับให้แห้ง

ในประเทศที่มีอากาศร้อนชื้น ผู้หญิงมักจะมีอาการอากาศในส่วนล่างไม่ถ่ายเท แน่น และมักมีกลิ่นแปลกๆ หรือติดเชื้อและอักเสบบริเวณอวัยวะเพศ สามารถใช้สเปร์ธรรมชาติอย่างพอดีที่ชั้นใน แผ่นรอง  หรือปากช่องคลอด เพื่อลดความเหนียวเหนอะหนะ การเพิ่มน้ำมันหอมระเหยจากสมุนไพรธรรมชาติ ลดกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพและเก็บไว้ได้นาน ชิ้นส่วนส่วนตัวจะแห้ง ผ่อนคลาย และ Say Goodbyeกลิ่นเหม็น!

可樂嚴選 Play&Joy三合一乾爽防護噴粉《噴噴小藍》:https://lihi.tv/Ej1C8

YouTube影片⬇️

 

先別急著關掉網頁!以下是可樂研究社的其他平台⬇️⬇️⬇️

———————————————
▶️可樂研究社嚴選商城◀️
官方商城:https://www.colaresearchclub.co

▶️ 可樂研究社嚴選超優質蝦皮商城 ◀️
Shopee:https://shopee.tw/colaresearchclub_co
———————————————
▶️ 訂閱可樂研究社頻道,第一時間通知你最新兩性新知!◀️
YouTube:https://lihi1.com/dlFOh
———————————————
▶️ 觀看可樂研究社其他社群◀️
Facebook:https://lihi1.com/XcKqm

Instagram:https://lihi1.com/Glc4Q

Tiktok:https://vt.tiktok.com/ZSJyMXFTm/