มีเรื่องราวข้อมูลเกี่ยวกับสเปิร์มและน้ำอสุจิมากมาย เช่น การกินสับปะรดมากจะทำให้น้ำอสุจิหวานขึ้น การดื่มโคล่าจะทำให้สเปิร์มตาย การกินน้ำอสุจิทำให้ผิวพรรณสวยงาม เป็นต้น น้ำอสุจิมีมนต์ขลังจริงหรือ? ครั้งนี้จะพาไปถอดรหัส 8 ความลับเรื่องน้ำอสุจิ!

 

ความเชื่อที่ 1: กินน้ำอสุจิเพื่อความงาม?

น้ำอสุจิประกอบด้วยสเปิร์มและน้ำเชื้อในพลาสมา ซึ่งอสุจิมีสัดส่วนประมาณ 10% เท่านั้น ส่วนใหญ่เป็นน้ำ แม้ว่าน้ำอสุจิจะมีสารอาหาร เช่น น้ำตาลและโปรตีนที่ผลิตโดยต่อมลูกหมาก แต่ส่วนประกอบเหล่านี้ส่วนใหญ่ให้สารอาหารแก่อสุจิ ให้การตั้งครรภ์ราบรื่นมาถึงอวัยวะเพศหญิงเพื่อทำการปฏิสนธิ และการหลั่งแต่ละครั้งมีปริมาณเพียงเล็กน้อย 2-6 มล. หากคุณต้องการเสริมด้านความงาม ควรรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เกี่ยวข้อง จะเห็นผลดีกว่า

 

ความเชื่อที่ 2:  วิธีอดอาหาร168 กินน้ำอสุจิได้ไหม?

แม้ว่าน้ำอสุจิจะมีฟรุกโตสในปริมาณเล็กน้อย แคลอรีมีเพียง 5-25 แคลอรีเท่านั้น ในการทำออรัล แม้ฝ่ายชายจะเสร็จ ก็ไม่จำเป็นต้องกลืนน้ำเชื้อหากกลืนน้ำอสุจิเข้าไปจริงๆ ก็ไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของการอดอาหาร เพราะแคลอรี่ที่กินเข้าไปน้อยมาก

 
ความเชื่อที่ 3: การกินสับปะรดมากจะทำให้น้ำอสุจิมีรสชาติดีขึ้นจริงหรือ?

น้ำอสุจิที่เป็นด่างมักจะมีรสขมและคาวเล็กน้อย และผู้หญิงหลายคนหลีกเลี่ยง เพราะกังวลรสที่ค้างอยู่ในปาก รสชาติของของเหลวในร่างกายและสารคัดหลั่งจะได้รับผลกระทบจากอาหารและเครื่องดื่มที่เรามักบริโภค โดยเฉพาะอาหารที่มีน้ำตาลหรือเป็นกรด ซึ่งอาจส่งผลต่อค่า pH ของน้ำอสุจิและปรับสมดุลความขม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าการรับประทานสับปะรดสามารถ ทำให้น้ำอสุจิหวาน

 

หากอยากเปลี่ยนรสชาติของน้ำอสุจิ หากคุณกิน สับปะรด จำนวนมากในช่วงเวลาสั้น ๆ จะไม่ทำให้น้ำอสุจิหวาน ต้องทานในระยะยาวถึงจะเห็นความแตกต่าง

 

ความเชื่อที่ 4: สเปิร์มมีวันหมดหรือไม่?

ผู้ชายสามารถผลิตสเปิร์มได้เกือบตลอดชีวิต เมื่ออายุมากขึ้น คุณภาพและการเคลื่อนไหวของสเปิร์มจะลดลง แต่สเปิร์มจะไม่หยุดผลิต จำนวนไข่ในชีวิตของผู้หญิงมีจำกัด ไข่ของผู้หญิงจะมีวันที่หมดอานุไขในวันหนึ่ง แตกต่างจากผู้ชาย 

 

ความเชื่อที่ 5: สเปิร์มอยู่ได้เพียง 1 ชั่วโมง?

หลังจากที่สเปิร์มเข้าสู่ร่างกายของผู้หญิง โดยทั่วไปแล้วจะสามารถมีชีวิตอยู่ได้ประมาณ 2-3 วัน สั้นสุดเพียง 2 ชั่วโมง และนานสุดถึง 5 วัน สเปิร์มมีชีวิตรอดได้สั้นหลังจากถูกขับออกจากร่างกายประมาณ 20 นาที

 

ความเชื่อที่ 6: การดื่มโค้กฆ่าสเปิร์ม?

อยากซื้อโค้กแต่ดื่มโค้กไม่ได้? ฉันมักจะต้องการมีช่วงเวลาดีๆ แต่การดื่มจะฆ่าสเปิร์มจริงหรือ? สารฆ่าเชื้อโคล่าจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อสเปิร์มออกจากร่างกายและถูกใส่ลงในเครื่องดื่มอัดลมทันที แต่หากดื่มเข้าไป เครื่องดื่มใด ๆ ก็จะถูกย่อยโดยกระเพาะอาหารและลำไส้ ไตเปลี่ยนเป็นปัสสาวะ แล้วค่อยรวมกับน้ำอสุจิที่ผลิตโดยถุงน้ำเชื้อใน ลูกอัณฑะ ดังนั้นจึงไม่มีผลกระทบโดยตรง แต่ต้องระวังปัญหาสุขภาพ

 

ความเชื่อที่ 7:การทำหมัน ส่งผลต่อการหลั่งหรือไม่?

ผู้ชายหลายคนในยุคปัจจุบันต้องการสัมผัสกับความตื่นเต้นของการเป็นอิสระไร้ถุงยาง แต่เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยง จึงทำหมัน  แต่พวกเขาอาจจะกังวลว่าหลังจากการผ่าตัดจะไม่สามารถหลั่งได้เหมือนแต่ก่อน ในความเป็นจริงการทำหมัน จะไม่ส่งผลกระทบต่อการผลิตน้ำอสุจิของผู้ชาย น้ำอสุจิใน prostate fluid และ semenal vesicles ยังคงทำงานตามปกติ แต่หลังจากการหลั่งหลังจากการมีเพศสัมพันธ์จะไม่มีอสุจิในน้ำอสุจิที่หลั่งออกมา 

 

ความเชื่อที่ 8: ออรัลเซ็กซ์ทำให้ฟันผุ?

เมื่อเทียบกับองคชาตและช่องคลอด ช่องปากอาจมีแบคทีเรียมากกว่า หากคุณใช้ปากเพื่อปรนนิบัติจุดลับ โดยไม่ทำความสะอาดปาก อาจทำให้แบคทีเรียในช่องปากรุกรานได้ ดังนั้นก่อนมีเพศสัมพันธ์ควรบ้วนปากด้วยน้ำยาบ้วนปากหรือเคี้ยวหมากฝรั่งเพื่อให้ปากสดชื่น หากเยื่อบุช่องปากเสียหาย ต้องระวังหรือหลีกเลี่ยงการออรัล เพราะจะเป็นการเพิ่มความเสี่ยง ของการติดเชื้อ

 

YouTube影片⬇️

 

先別急著關掉網頁!以下是可樂研究社的其他平台⬇️⬇️⬇️

———————————————
▶️可樂研究社嚴選商城◀️
官方商城:https://www.colaresearchclub.co

▶️ 可樂研究社嚴選超優質蝦皮商城 ◀️
Shopee:https://shopee.tw/colaresearchclub_co
———————————————
▶️ 訂閱可樂研究社頻道,第一時間通知你最新兩性新知!◀️
YouTube:https://lihi1.com/dlFOh
———————————————
▶️ 觀看可樂研究社其他社群◀️
Facebook:https://lihi1.com/XcKqm

Instagram:https://lihi1.com/Glc4Q

Tiktok:https://vt.tiktok.com/ZSJyMXFTm/