ปลายฟ้า วัย 18 ปีก่อนจะเรียนจบมัธยมปลาย ไม่มีประจำเดือน พ่อแม่ของเธอสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติและตัดสินใจพา ปลายฟ้า ไปที่แผนกสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยาของโรงพยาบาลเพื่อทำการตรวจ หลังจากการตรวจสอบพวกเขาพบว่า ปลายฟ้าซึ่งเป็น ผู้หญิงไม่มีช่ิงคลิดและมดลูก เป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่า "สาวหิน"

อะไรคือ「ผู้หญิงหิน」?

ผู้หญิงหิน ชื่อนี้ให้ความรู้สึกแข็งกระด้างและไม่มีช่องว่าง ใช้เรียกสาว ๆ ที่ไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ ภายหลังความก้าวหน้าทางการแพทย์แผนปัจจุบันพบว่าสาเหตุนั้นเป็นเพราะปัญหาที่โครงสร้างทางสรีรวิทยา คือ เยื่อพรหมจรรย์ไม่มีช่องเปิดและบางรายก็ไม่มีแม้แต่ช่องคลอด จากจุดนี้ พอจะเข้าใจสาเหตุที่เรียกผู้หญิงแข็ง

สามารถแบ่งย่อยเป็นเยื่อพรหมจรรย์ปิดล็อค และกะบังลมในช่องคลอดปิด หรือที่เรียกกันทั่วไปว่าผู้หญิงหินเทียม และน้อยคนนักที่ไม่มีช่องคลอดและมดลูก แต่ยังมีรังไข่ที่สามารถหลั่งฮอร์โมน เกิดจากระบบสืบพันธุ์ไม่เติยโตเต็มที่แต่กำเนิด เป็นผู้หญิงหินจริง

 

เยื่อพรหมจรรย์ปิดล็อคหรือผู้หญิงหินเทียม

เยื่อพรหมจรรย์บริสุทธิ์มีประมาณหกประเภท ได้แก่ พระจันทร์ครึ่งเสี้ยว แบ่งส่วน รูปตะแกรง และรูพรุนขนาดเล็ก และประเภทสุดท้ายที่ไม่มีรูพรุนคือแบบจำลองบริสุทธิ์ที่ไม่มีช่องเปิดเลย ซึ่งก็คือผู้หญิงหินเทียมที่กล่าวถึงข้างต้น โอกาสที่เกิดเยื่อพรหมจรรย์ปิดคือประมาณ 0.1%-0.5% หนึ่งในพันคน ซึ่งค่อนข้างหายาก จากข่าวหลาย ๆ ปี พบว่าสูติแพทย์และสูตินรีแพทย์อาจพบเพียงหนึ่งในห้าถึงแปดปี

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับสาววัยรุ่นที่มีประจำเดือน หากเยื่อพรหมจรรย์ปิดกั้นหลอดลำเลียงเลือดประจำเดือน และตัวเองไม่ได้สังเกตเห็น อาจทำให้เลือดประจำเดือนสะสมในช่องคลอด กดท่อปัสสาวะ กระเพาะปัสสาวะ และอวัยวะอื่นๆ และทำให้เจ็บปวดได้ แต่วิธีการรักษาค่อนข้างง่าย เพียงแค่ผ่าตัดเยื่อพรหมจรรย์ เปิดรูเล็กๆ เลือดประจำเดือนก็จะไหลออกมาได้

 

 

圖片來源:https://cdn.shopify.com/s/files/1/0275/1466/7053/files/Hymen-01_2_2048x2048.png?v=1590042243
 

ไม่มีช่องคลอดและมดลูกหรือผู้หญิงหินเทียม

ความผิดปกติทางสรีรวิทยาของช่องคลอดสามารถแบ่งออกได้เป็นภาวะช่องคลอดตีบ ช่องคลอดบวม หรือไม่มีช่องคลอด ร่างกายส่วนล่างของหญิงที่ไม่มีช่องคลอด ไม่มีช่องเปิดหรือมีรอยบุ๋มตื้นๆดุจเป็นเรื่องตลกที่พระเจ้าสร้าง เหล่าสตรีหินมีลักษณะทางเพศทั้งหมดของผู้หญิง และบางคนถึงกับปวดประจำเดือน เนื่องจากโครงสร้างร่างกายที่ผิดปกติเช่นนี้ ผู้ป่วยจึงอยู่ภายใต้แรงกดดันทางจิตใจอย่างมาก และไม่กล้าที่จะตกหลุมรักหรือแต่งงาน หนักถึงขั้นรู้สึกว่าตัวเองเป็นผู้หญิงผิดปกติไปตลอดชีวิต

ปัจจุบันมีเทคโนโลยีทางการแพทย์สำหรับรักษาช่องคลอดเทียม โดยการตัดเยื่อบุช่องท้องออกจากผนังหน้าท้องโดยวิธีที่มีการบุกรุกน้อยที่สุด เคลือบบนแม่พิมพ์, ย้ายไปยังตำแหน่งเข้าที่ ประมาณ 6 เดือนช่องคลอดสร้างใหม่เข้าที่ แต่ต้องบำรุงรักษาทุกๆสองปี เพื่อหลีกเลี่ยงการพังทลาย การผ่าตัดนี้สามารถช่วยให้ผู้หญิงหินได้ช่องคลอดกลับคืนมา และช่องคลอดที่สร้างใหม่ก็จะมีความสุขทางเพศด้วย แม้ว่าพวกเธอจะยังไม่สามารถตั้งครรภ์และมีลูกได้ แต่พวกเธอ ก็สามารถมีความสุขกับชีวิตทางเพศได้แล้ว

 

 

จากผลสำรวจ ปัจจุบันในไต้หวันมีผู้หญิงหินประมาณ 1,200 คน เนื่องจากความผิดปกติทางร่างกายที่ไม่ชัดเจน และทัศนคติที่เอียงอายต่อเรื่องเพศในสังคมของเรา ทางแผนกสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยาของโรงพยาบาลอันนันมีแผนที่จะจัด "ชมรมเพื่อนแท้" สำหรับผู้ป่วยดังกล่าว ซึ่งเป็นคำพ้องเสียงกับคำว่า Friends of Stone Girls โดยหวังว่าพวกเขาจะได้พบแรงใจที่จะเกื้อหนุนกันและได้รับ ความกล้าที่จะเผชิญกับโรค

YouTube影片⬇️

 

先別急著關掉網頁!以下是可樂研究社的其他平台⬇️

———————————————
▶️可樂研究社嚴選商城◀️
官方商城:https://www.colaresearchclub.co

▶️ 可樂研究社嚴選超優質蝦皮商城 ◀️
Shopee:https://shopee.tw/colaresearchclub_co
———————————————
▶️ 訂閱可樂研究社頻道,第一時間通知你最新兩性新知!◀️
YouTube:https://lihi1.com/dlFOh
———————————————
▶️ 觀看可樂研究社其他社群◀️
Facebook:https://lihi1.com/XcKqm

Instagram:https://lihi1.com/Glc4Q

Tiktok:https://vt.tiktok.com/ZSJyMXFTm/