ประโยชน์ของการมีเซ็กส์มีเยอะมาก!ด็อกเตอร์เกรซ แพทย์ผู้เชี่ยชาญเรื่องเพศศึกษาชี้ให้เห็นว่า จริงๆ แล้วเซ็กส์ดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิต ไม่เพียงแต่ทำให้คุณรู้สึกมีความสุข แต่ยังทำให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย กล่าวคือ การมีเซ็กส์นั้นดีต่อร่างกาย และจิตใจ ข้อดีของการมีเพศสัมพันธ์ในระยะยาวคืออะไร?

 

1.ฝึกกล้ามเนื้อเชิงกราน แก้ปัญหาปัสสาวะเล็ด

ชีวิตทางเพศไม่เพียงสร้างความพึงพอใจให้กับจิต แต่ยังฝึกกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ช่องคลอดหดตัวอย่างต่อเนื่องทำให้บรรลุจุดสุดยอดได้ง่ายขึ้น และการออกกำลังกายเชิงกรานที่เหมาะสมสามารถช่วยผู้ชายแก้ปัญหาต่างๆ เช่น ความผิดปกติทางเพศและภาวะกลั้นปัสสาวะไม่อยู่และยังเป็นการออกกำลังกาย Kegel ฝึกกล้ามเนื้อปากช่องคลอด เพื่อให้ช่องคลอดสามารถออกแรงได้อย่างเป็นธรรมชาติตามที่คุณต้องการ และสนุกกับมันมากขึ้น

 

2.รักษาอารมณ์ห้สุข จะสามารถรักษาความงามได้อย่างประเมินค่าไม่ได้

เซ็กส์ก็เป็นเสมือนความสวยที่ประเมินค่าไม่ได้ ไม่ว่าชายหรือหญิงจะมีเซ็กส์กับคู่รักก็ตาม เมื่อสมองรู้สึกมีความสุขร่างกายก็จะเริ่มหลั่งฮอร์โมนแห่งความสุข เช่น โดปามีน ออกซิโทซิน เอ็นดอร์ฟิน เพิ่มขึ้น ฮอร์โมนสามารถกระตุ้นประสาทอัตโนมัติ ส่งเสริมการเผาผลาญของผิวหนัง และทำให้ผิวดูดีขึ้น

 

3.การออกกำลังกายบนเตียง สามารถลดน้ำหนักได้

การออกกำลังกายพอดีๆ สามารถทำให้ร่างกายแข็งแรง การขึ้นและลงของร่างกายสามารถเผาผลาญแคลอรีได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากเซ็กส์คือการออกกำลังกายกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย คู่รักจึงมีเหงื่อออกมากระหว่างการกระตุก และการเต้นของหัวใจของเขาก็เร่งขึ้นหลังจากการถึงจุดสุดยอดที่รุนแรง เมื่ออะดรีนาลีนหลั่งออกมามาก มันก็เหมือนกับการออกกำลังกายแบบแอโรบิคที่เผาผลาญไขมัน

 

4.มีเพศสัมพันธ์สม่ำเสมอ บรรเทาอาการปวด

สำหรับผู้หญิง ฮอร์โมนออกซิโทซินที่หลั่งออกมาระหว่างมีเพศสัมพันธ์ สามารถช่วยคลายความตึงเครียดได้อย่างมีประสิทธิภาพ มันสามารถทำให้รอบประจำเดือนคงที่มากขึ้น และหากเป็นฮอร์โมนที่หลั่งออกมาในขณะถึงจุดสุดยอด จะสามารถบรรเทาแรงโน้มถ่วงที่ทำให้เกิดอาการปวดประจำเดือน และเพิ่มขีดจำกัดความเจ็บปวดของผู้หญิงได้ถึง 70%

 

5.เพิ่มความอบอุ่น เสริมความใกล้ชิด

ออกซิโทซินที่หลั่งออกมาระหว่างมีเซ็กส์, ผ่านการสัมผัสทางผิวหนังและการกอดรัด, ระหว่างกระบวนการมีเพศสัมพันธ์, และการโอบกอดอย่างอ่อนโยนหลังกิจกรรม สามารถทำให้อีกฝ่ายรู้สึกรักใคร่มากขึ้น ดังนั้น จึงส่งเสริมความใกล้ชิดและความสัมพันธ์ของคู่รัก

 

 

แม้ว่าการมีเซ็กส์มากขึ้นจะส่งผลดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิต แต่ก็ไม่ได้สนับสนุนให้คุณมีเซ็กส์หลังอาหาร 3 มื้อต่อวัน คุณสามารถใช้อายุของคุณในการประมาณว่าคุณควรมีเซ็กส์กี่ครั้งในหนึ่งสัปดาห์จึงจะถือเป็นเรื่องปกติ ใช้สูตรความถี่ในการมีเพศสัมพันธ์ต่อไปนี้เป็นข้อมูลอ้างอิงเพื่อคำนวณว่าความถี่ในการมีเพศสัมพันธ์ของคุณอยู่ในขอบเขตปกติหรือไม่

 

สูตรความถี่ในการมีเซ็กส์: คูณเลขหลักสิบของอายุด้วย 9 แล้วแยกเลขออก เพื่อแสดงจำนวนวันและจำนวนครั้ง

เช่น:
ชายอายุ 30 ปี,ความถี่การมีเพศสัมพันธ์ =3X9=27=2สัปดาห์ 7ครั้ง
ชายอายุ 40 ปี,ความถี่การมีเพศสัมพันธ์=4X9=36=3สัปดาห์ 6ครั้ง

 

ดังข้างต้น ให้คำนวณจำนวนการมีเพศสัมพันธ์ในรอบเฉลี่ยของคุณ สูตรนี้ใช้สำหรับอ้างอิงเท่านั้น เนื่องจากความต้องการทางเพศและพฤติกรรมการใช้ชีวิตของแต่ละคู่นั้นแตกต่างกัน หากคุณมักเลิกงานดึก หรือมีความสัมพันธ์ทางไกล เป็นเรื่องยากที่จะทำตามสูตรข้างต้น สิ่งที่สำคัญที่สุดเกี่ยวกับเซ็กส์คือคุณภาพมากกว่าปริมาณ ตราบใดที่คน 2 คน มีความพึงพอใจในความสัมพันธ์ สิ่งที่สำคัญที่สุดของเซ็กคือการส่งเสริมความใกล้ชิดซึ่งกันและกันอย่างมีประสิทธิภาพ

 

YouTube影片⬇️

 

先別急著關掉網頁!以下是可樂研究社的其他平台⬇️⬇️⬇️

———————————————
▶️可樂研究社嚴選商城◀️
官方商城:https://www.colaresearchclub.co

▶️ 可樂研究社嚴選超優質蝦皮商城 ◀️
Shopee:https://shopee.tw/colaresearchclub_co
———————————————
▶️ 訂閱可樂研究社頻道,第一時間通知你最新兩性新知!◀️
YouTube:https://lihi1.com/dlFOh
———————————————
▶️ 觀看可樂研究社其他社群◀️
Facebook:https://lihi1.com/XcKqm

Instagram:https://lihi1.com/Glc4Q

Tiktok:https://vt.tiktok.com/ZSJyMXFTm/